Mình đi đâu khi mình đi uống cafe (ở Sydney) [1]

Mình đi đâu khi mình đi uống cafe (ở Sydney) [1]

 

  • Mecca (King street – Sydney CBD)

Lý do tôi đưa Mecca lên đầu tiên, rất đơn giản, đây là tiệm cà phê ‘tây’ đầu tiên mà tôi uống khi qua Úc. Khi đó tôi còn chưa biết ‘bọn tây’ nó uống cà phê như thế nào thì anh trai tôi dẫn đến Mecca.

Mecca ở King st. là một trong vài cửa hàng chính của Mecca ở Sydney. Cũng là shop nhỏ nhất trong chuỗi cửa hàng nhưng cũng là tiệm đông khách nhất. Gồm một quầy bar đủ chỗ chứa cho 1 chiếc ‘Kees van der Westen Spirit‘ 3 groups và vài nhân viên đứng sau quầy tính tiền. Đôi ba chỗ ngồi ở trước quán để uống tại chỗ (nếu bạn đủ may mắn và kiên nhẫn).

Mecca ở King st. gần như là ‘standard‘ cho một espresso bar ở khu trung tâm Sydney. Nhỏ, nhạc có chất, cafe pha đều tay và lượng khách rất khủng (theo như tin bên quán nước mà tôi hóng được thì là 30kg/ngày).

Về cà phê, house blend của Mecca rang nhẹ và rất quyện với sữa. Khi uống ngụm đầu tiên với mik-based coffee thì cảm giác rất khoái do vị cà phê không bị phần sữa lấn át do barista luôn phải pha trong tư thế gắn motor vào đ’t, haha.

Tips: Nên tránh ghé quán trong giờ dân văn phòng đi làm để tránh tình trạng đợi lâu. Và nếu chẳng may phải đợi lâu, đừng nên cắm đầu vào smart-phone mà hãy cố gắng để ý xem người ta đã gọi tới tên mình chưa. Và bởi vì, cắm mặt vào smart-phone trong khi đợi cà phê nhìn rất.. ng*.

 

  • Coffee Alchemy (Addison Rd – Marrickville)

Coffee Alchemy là một tiệm cà phê mà bạn bắt-buộc-phải-ghé nếu như đang ở Sydney. Đơn giản là vì đây là nơi có cafe ngon nhứt Vịnh Bắc Bộ (à nhầm, Sydney).

Coffee Alchemy là một tiệm cà phê rất-rất hiếm ở Sydney chỉ-bán-cà-phêkhông-gì-khác-ngoài-cà-phê. Nghe tưởng chừng rất hài hước nhưng một lời khuyên là bạn nên ăn sáng ở đâu khác trước khi tới đây uống cà phê.

Chủng loại cà phê ở đây cũng rất phong phú với cà phê từ nhiều nơi trên thế giới, rang ngay phía sau tiệm. Kèm theo đó là đầy đủ các thể loại và phong cách pha khác nhau cho ‘filter‘ lẫn ‘espresso‘. Không phải vô tình hay hữu ý mà Coffee Alchemy có bàn ghế ngồi trong quán nhìn như là bàn ghế trong.. nhà thờ. Đến đây vào một ngày mùa hè, ngồi uống cafe bên khung cửa đầy nắng với mùi cà phê mới. Bạn có cảm giác như đang ngồi trong nhà thờ; nhà thờ của các tín đồ cà phê.

Về cà phê thì ‘black‘ hay ‘milk-based‘ ở đây đều xuất sắc, cả về mùi vị lẫn độ nặng đều vừa phải (có phần nào đó hơi nặng cho người mới uống). Barista ở đây phong thái rất điềm tĩnh, khách hàng cũng không vội vã. Tiệm hơi bé và ít chỗ ngồi cho nên hiếm người ngồi quá lâu mà phần lớn là uống xong rồi tự động đứng dậy.

Tips: Tôi thường hay uống espresso trước khi sang ‘milk-based‘ là piccolo hoặc latte. ‘Cold drip‘ rất đáng để thử vào những hôm trời nóng. Và còn nữa, bỏ smart-phone xuống trong lúc uống cà phê.

Leave a Reply